Toán 7 Rút gọn biểu thức

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn biểu thức
a) [tex]\frac{5-\frac{5}{13}+\frac{5}{19}-{\frac{5}{17}}}{11-\frac{11}{13}+\frac{11}{19}-\frac{11}{27}}[/tex] +[tex]\frac{\frac{6}{101}+\frac{6}{123}-\frac{6}{134}}{\frac{11}{101}+\frac{11}{123}-\frac{11}{134}}[/tex]
b) [tex]B=\frac{\frac{1}{6}-\frac{1}{39}+\frac{1}{51}}{\frac{1}{8}-\frac{1}{52}+\frac{1}{68}}[/tex]
@Magic Boy @Mộc Nhãn
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
216
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
Rút gọn biểu thức
a) [tex]\frac{5-\frac{5}{13}+\frac{5}{19}-{\frac{5}{17}}}{11-\frac{11}{13}+\frac{11}{19}-\frac{11}{27}}[/tex] +[tex]\frac{\frac{6}{101}+\frac{6}{123}-\frac{6}{134}}{\frac{11}{101}+\frac{11}{123}-\frac{11}{134}}[/tex]
b) [tex]B=\frac{\frac{1}{6}-\frac{1}{39}+\frac{1}{51}}{\frac{1}{8}-\frac{1}{52}+\frac{1}{68}}[/tex]
@Magic Boy @Mộc Nhãn

Giải
a, = 5.(1-1/13+1/19-1/17)/ 11.(1- 1/13+1/19-1/17) + 6.(1/101+1/123-1/134)/ 11.(1/101+1/123-1/134) ( p/s hình như là 11/17 chứ không phải là 27 bạn xem làm đề bài nha)
=5/11 +6/11= 11/11=1
b,
B=1/3.(1/2-1/13+1/17) / 1/4.(1/2-1/13+1/17)= (1/3 )/ (1/4 )= 1/3.4=4/3
mình ko viết phân số được nên đoạn nào là phân số mình có cách ra rồi đó thông cảm nha chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Rút gọn biểu thức
a) [tex]\frac{5-\frac{5}{13}+\frac{5}{19}-{\frac{5}{17}}}{11-\frac{11}{13}+\frac{11}{19}-\frac{11}{27}}[/tex] +[tex]\frac{\frac{6}{101}+\frac{6}{123}-\frac{6}{134}}{\frac{11}{101}+\frac{11}{123}-\frac{11}{134}}[/tex]
b) [tex]B=\frac{\frac{1}{6}-\frac{1}{39}+\frac{1}{51}}{\frac{1}{8}-\frac{1}{52}+\frac{1}{68}}[/tex]
@Magic Boy @Mộc Nhãn
a,[tex]\frac{5-\frac{5}{13}+\frac{5}{19}-\frac{5}{17}}{11-\frac{11}{13}+\frac{11}{19}-\frac{11}{17}}[/tex][tex]+\frac{\frac{6}{101}+\frac{6}{123}-\frac{6}{134}}{\frac{11}{101}+\frac{11}{123}+\frac{11}{134}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{5-5.\left (\frac{1}{13}+\frac{1}{19}-\frac{1}{17} \right )}{11-11.\left ( \frac{1}{13}+\frac{1}{19}-\frac{1}{17} \right )}[/tex] [tex]+\frac{6.\left ( \frac{1}{101}+\frac{1}{123}-\frac{1}{134} \right )}{11.\left ( \frac{1}{101}+\frac{1}{123}-\frac{1}{134} \right )}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 1 person

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,806
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
$\dfrac{5-\dfrac{5}{13} + \dfrac{5}{19} - \dfrac{5}{17}}{11 - \dfrac{11}{13} + \dfrac{11}{19} - \dfrac{11}{27}} + \dfrac{\dfrac{6}{101}+ \dfrac{6}{123}- \dfrac{6}{134}}{\dfrac{11}{101} + \dfrac{11}{123} - \dfrac{11}{134}}= \dfrac{5(1 - \dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{19} - \dfrac{1}{17})}{11(\dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{19} - \dfrac{1}{17})} + \dfrac{6(\dfrac{1}{101}+ \dfrac{1}{123} - \dfrac{1}{134})}{11(\dfrac{1}{101} + \dfrac{1}{123} - \dfrac{1}{134})} = \dfrac{5}{11} + \dfrac{6}{11} = 1$
b)
$B = \dfrac{\dfrac{1}{6} - \dfrac{1}{39} + \dfrac{1}{51}}{\dfrac{1}{8}- \dfrac{1}{52} + \dfrac{1}{68}}= \dfrac{\dfrac{1}{3}(\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{17})}{\dfrac{1}{4}(\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{17})}= \dfrac{4}{3}$
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
a)
$\dfrac{5-\dfrac{5}{13} + \dfrac{5}{19} - \dfrac{5}{17}}{11 - \dfrac{11}{13} + \dfrac{11}{19} - \dfrac{11}{27}} + \dfrac{\dfrac{6}{101}+ \dfrac{6}{123}- \dfrac{6}{134}}{\dfrac{11}{101} + \dfrac{11}{123} - \dfrac{11}{134}}= \dfrac{5(1 - \dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{19} - \dfrac{1}{17})}{11(\dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{19} - \dfrac{1}{17})} + \dfrac{6(\dfrac{1}{101}+ \dfrac{1}{123} - \dfrac{1}{134})}{11(\dfrac{1}{101} + \dfrac{1}{123} - \dfrac{1}{134})} = \dfrac{5}{11} + \dfrac{6}{11} = 1$
b)
$B = \dfrac{\dfrac{1}{6} - \dfrac{1}{39} + \dfrac{1}{51}}{\dfrac{1}{8}- \dfrac{1}{52} + \dfrac{1}{68}}= \dfrac{\dfrac{1}{3}(\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{17})}{\dfrac{1}{4}(\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{13} + \dfrac{1}{17})}= \dfrac{4}{3}$

upload_2020-12-10_18-55-10.png
sao lại bằng nhau được vậy bạn?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,806
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Top Bottom