Toán 9 rút gọn biểu thức

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
21
Quảng Trị
Tân Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]P=1+(\frac{2x+\sqrt{x}-1}{1-x}-\frac{2x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x}{1-x\sqrt{x}}).\frac{x-\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}=1+(\frac{(\sqrt{x}+1)(2\sqrt{x}-1)}{(1+\sqrt{x})(1-\sqrt{x})}-\frac{\sqrt{x}(2\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{(1-\sqrt{x})(x+\sqrt{x}+1)}).\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{2\sqrt{x}-1}=1+(\frac{2\sqrt{x}-1}{1-\sqrt{x}}-\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{(1-\sqrt{x})(x+\sqrt{x}+1)}).\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{2\sqrt{x}-1}=1+\frac{(2\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)-2x\sqrt{x}-x+\sqrt{x}}{1-x\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{2\sqrt{x}-1}=1+\frac{2\sqrt{x}-1}{(1-\sqrt{x})(x+\sqrt{x}+1)}.\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{2\sqrt{x}-1}=1-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}=\frac{x+1}{x +\sqrt{x}+1}[/tex]
 
Top Bottom