Toán 9 Rút gọn biểu thức

Phạm Thị Thùy Dương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
33
11
21
18
Hưng Yên
THCS Bạch Sam

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho [tex]P=\frac{8\sqrt{x}-x-31}{x-8\sqrt{x}+15}-\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-3}-\frac{3\sqrt{x}-1}{5-\sqrt{x}}[/tex]
a. Rút gọn P.
b. Tìm x sao cho P<1
c. Tìm x[tex]\in Z[/tex] đê rP[tex]\in Z[/tex]

Giúp mk vs mn ơi! Cảm ơn mn rất nhiều!
Do máy mình chụp bị mờ nên bạn thông cảm nha
 

Attachments

  • IMG_20191004_221400.jpg
    IMG_20191004_221400.jpg
    77 KB · Đọc: 33
Top Bottom