rút gọn biểu thức A=4cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a
Quynhtrinhhvt Học sinh mới Thành viên 12 Tháng tám 2019 2 0 1 21 Hà Nội THPT Hoàng Văn Thụ 12 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức [tex]A=4cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Last edited: 12 Tháng tám 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức [tex]A=4cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 12 Tháng tám 2019 #2 Quynhtrinhhvt said: rút gọn biểu thức [tex]A=2cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=2\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-2cos2x-\frac{1}{2}\left ( 2cos^2x-1 \right )[/tex] [tex]\Rightarrow A=\frac{-cos^22x-2cos2x+2}{2}[/tex] Câu sau cũng thế! P/s: [tex]sin^4a+cos^4a=1-1/2.sin^22a[/tex] Reactions: minhloveftu and Quynhtrinhhvt
Quynhtrinhhvt said: rút gọn biểu thức [tex]A=2cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=2\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-2cos2x-\frac{1}{2}\left ( 2cos^2x-1 \right )[/tex] [tex]\Rightarrow A=\frac{-cos^22x-2cos2x+2}{2}[/tex] Câu sau cũng thế! P/s: [tex]sin^4a+cos^4a=1-1/2.sin^22a[/tex]
Quynhtrinhhvt Học sinh mới Thành viên 12 Tháng tám 2019 2 0 1 21 Hà Nội THPT Hoàng Văn Thụ 12 Tháng tám 2019 #3 Quynhtrinhhvt said: rút gọn biểu thức [tex]A=2cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quynhtrinhhvt said: [tex]A=2\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-2cos2x-\frac{1}{2}\left ( 2cos^2x-1 \right )[/tex] [tex]\Rightarrow A=\frac{-cos^22x-2cos2x+2}{2}[/tex] Câu sau cũng thế! P/s: [tex]sin^4a+cos^4a=1-1/2.sin^22a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn có thể viết chi tiết đc ko ạ có 1 số chỗ mh ko hiểu mình lỡ viết sai đề bài r bạn giúp lại mh với Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2019
Quynhtrinhhvt said: rút gọn biểu thức [tex]A=2cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quynhtrinhhvt said: [tex]A=2\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-2cos2x-\frac{1}{2}\left ( 2cos^2x-1 \right )[/tex] [tex]\Rightarrow A=\frac{-cos^22x-2cos2x+2}{2}[/tex] Câu sau cũng thế! P/s: [tex]sin^4a+cos^4a=1-1/2.sin^22a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn có thể viết chi tiết đc ko ạ có 1 số chỗ mh ko hiểu mình lỡ viết sai đề bài r bạn giúp lại mh với
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 12 Tháng tám 2019 #4 Quynhtrinhhvt said: rút gọn biểu thức [tex]A=4cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế thì như này! [tex]A=4\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-2cos2x-\frac{1}{2}(2cos^22x-1)=1+2cos2x+cos^22x-2cos2x-cos^22x+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}[/tex] Câu b bạn thay [tex]sin^4a+cos^4a=1-\frac{1}{2}sin^22a[/tex] vào rồi làm tương tự
Quynhtrinhhvt said: rút gọn biểu thức [tex]A=4cos^4x-2cos2x-\frac{1}{2}cos4x[/tex] [tex]B=2(sin^4a+cos^4a)-cos4a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế thì như này! [tex]A=4\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-2cos2x-\frac{1}{2}(2cos^22x-1)=1+2cos2x+cos^22x-2cos2x-cos^22x+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}[/tex] Câu b bạn thay [tex]sin^4a+cos^4a=1-\frac{1}{2}sin^22a[/tex] vào rồi làm tương tự