Toán 9 Rút gọn biểu thức

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
biểu thức trên nhân cho [tex]\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3+\sqrt{3}\sqrt{(3+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(3+\sqrt{6})^2}}{2+\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{10}+2)^2}}[/tex]
[tex]=\frac{3+3\sqrt{3}+\sqrt{6}-3-\sqrt{6}}{2+\sqrt{10}+\sqrt{2}-\sqrt{10}-2}[/tex]
[tex]=\frac{3\sqrt{3}}{\sqrt{2}}[/tex]
suy ra biểu thức trên =3
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
biểu thức trên nhân cho [tex]\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3+\sqrt{3}\sqrt{(3+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(3+\sqrt{6})^2}}{2+\sqrt{2}\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{10}+2)^2}}[/tex]
[tex]=\frac{3+3\sqrt{3}+\sqrt{6}-3-\sqrt{6}}{2+\sqrt{10}+\sqrt{2}-\sqrt{10}-2}[/tex]
[tex]=\frac{3\sqrt{3}}{\sqrt{2}}[/tex]
suy ra biểu thức trên =3
Dòng thứ 2 bị lỗi nha!:D
Phải viết là biểu thức =... hoặc đặt tên cho biểu thức là A rồi viết A=...
Không đc dùng dấu tương đương vì đây là biểu thức, ko phải phương trình!:D
 
Top Bottom