A= 3( sin^4 x+ cos^4 x)-2(sin^6 x + cos^6 x) Rút gọn biểu thức trên
Trang ngân Học sinh mới Thành viên 11 Tháng ba 2019 17 5 6 21 Thái Nguyên Trường THPT Điềm Thụy 5 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= 3( sin^4 x+ cos^4 x)-2(sin^6 x + cos^6 x) Rút gọn biểu thức trên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= 3( sin^4 x+ cos^4 x)-2(sin^6 x + cos^6 x) Rút gọn biểu thức trên
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 A=$3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x)=3[(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2xcos^2x]-2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=3(1-2sin^2x.cos^2x)-2(1-3sin^2x.cos^2x)=1$
A=$3(sin^4x+cos^4x)-2(sin^6x+cos^6x)=3[(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2xcos^2x]-2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=3(1-2sin^2x.cos^2x)-2(1-3sin^2x.cos^2x)=1$