Toán 8 Rút gọn biểu thức

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
20
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
  • Like
Reactions: NikolaTesla

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
20
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
bạn giải ci tiết giúp mk đi
C= [tex](\frac{2(x-2)}{(x+2)(x-2)}-\frac{x}{(x-2)(x+2)}+\frac{1(x+2)}{(x-2)(x+2)})[/tex] : [tex](\frac{(x+2)(x-2)+6-x^{2}}{x-2})[/tex]
C= [tex](\frac{2(x-2)-x+x+2}{x^{2}-4})[/tex] : [tex](\frac{x^{2}-4+6-x^{2}}{x-2})[/tex]
C= [tex](\frac{2x-4-x+x+2}{x^{2}-4})[/tex] : [tex](\frac{2}{x-2})[/tex]
C= [tex](\frac{2x-2}{x^{2}-4})(\frac{x-2}{2})[/tex]
C= [tex]\frac{2(x-1)}{(x-2)(x+2)}[/tex] x [tex]\frac{x-2}{2}[/tex]
C= [tex]\frac{x-1}{x+2}[/tex]
đây bn....
 
Top Bottom