Rút gọn D=\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^{2}+(z-x)^2)+(x-y)^2} biết rằng x+y+z =0
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 8 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn D=[tex]\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^{2}+(z-x)^2)+(x-y)^2}[/tex] biết rằng x+y+z =0 Reactions: Nguyễn Thiên Trang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn D=[tex]\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^{2}+(z-x)^2)+(x-y)^2}[/tex] biết rằng x+y+z =0
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 8 Tháng một 2019 #2 Uyên_1509 said: Rút gọn D=[tex]\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^{2}+(z-x)^2)+(x-y)^2}[/tex] biết rằng x+y+z =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{(y-z)^{2}+(z-x)^{2}+(x-y)^{2}} =\frac{(x+y+z)^{2}-2xy-2yz-2xz}{y^{2}-2yz+z^{2}+z^{2}-2xz+x^{2}+x^{2}-2xy+y^{2}} =\frac{-2xy-2yz-2xz}{2(x^{2}+y^{2}+z^{2})-2xy-2xz-2yz} =\frac{-2xy-2yz-2xz}{2(x+y+z)-2(2xy+2xz+2yz)-(2xy+2yz+2xz)}=...[/tex] Reactions: harder & smarter
Uyên_1509 said: Rút gọn D=[tex]\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^{2}+(z-x)^2)+(x-y)^2}[/tex] biết rằng x+y+z =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{(y-z)^{2}+(z-x)^{2}+(x-y)^{2}} =\frac{(x+y+z)^{2}-2xy-2yz-2xz}{y^{2}-2yz+z^{2}+z^{2}-2xz+x^{2}+x^{2}-2xy+y^{2}} =\frac{-2xy-2yz-2xz}{2(x^{2}+y^{2}+z^{2})-2xy-2xz-2yz} =\frac{-2xy-2yz-2xz}{2(x+y+z)-2(2xy+2xz+2yz)-(2xy+2yz+2xz)}=...[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 8 Tháng một 2019 #3 Phân tích mẫu ra (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+zx) Ta có: x+y+z=0 -> (x+y+z)^2=0 -> x^2+y^2+z^2=-2(xy+yz+zx) Vậy 2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+zx)=2(x^2+y^2+z^2)+(x^2+y^2+z^2)=3(x^2+y^2+z^2) Vậy D=1/3 Reactions: nguyen van ut, Uyên_1509 and Vũ Lan Anh
Phân tích mẫu ra (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+zx) Ta có: x+y+z=0 -> (x+y+z)^2=0 -> x^2+y^2+z^2=-2(xy+yz+zx) Vậy 2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+zx)=2(x^2+y^2+z^2)+(x^2+y^2+z^2)=3(x^2+y^2+z^2) Vậy D=1/3