Toán 9 Rút gọn biểu thức

torymie

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
3
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ, em cảm ơn :Tuzki12
42284234_252144108782576_3006721851616395264_n.jpg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
22
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]\frac{x\sqrt{x}-2x+28}{x-3\sqrt{x}-4}-\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}+8}{4-\sqrt{x}}\\ =\frac{x\sqrt{x}-2x+28}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-4)}-\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+8}{\sqrt{x}-4}\\ =\frac{x\sqrt{x}-2x+28-(\sqrt{x}-4)(\sqrt{x}-4)-(\sqrt{x}+8)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-4)}\\ =\frac{x\sqrt{x}-2x+28-x+16-x-9\sqrt{x}-8}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-4)}\\[/tex]
Biến đổi ra vậy rồi bạn tự làm nốt với rút gọn nhe, ẩu nên không biết có sai đâu ko, nhưng đại loại là vậy
 
Top Bottom