Toán 7 Rút gọn biểu thức

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
17
Hưng Yên
THCS Hùng An

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Yociexpress08A= 2a + 2ab - b -1 / 3b(2a-1)+6a -3
Dấu /là dấu phân số nhé
Giúp mình nhé mình đã làm nhiều cách nhưng chỉ rút gọn được tử thôi
Cảm ơn rất các bạn nhiều nhé :MIM46
[tex]\frac{2a+2ab-b-1}{3b.(2a-1)+6a-3}=\frac{2a+2ab-b-1}{6ab-3b+6a-3}=\frac{2a+2ab-b-1}{3.(2a+2ab-b-1)}=\frac{1}{3}[/tex]
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
17
Hưng Yên
THCS Hùng An
A= (2a + 2ab - b -1) / (3b(2a-1)+6a -3) = (2a(b+1)-(b+1)) / (3b(2a-1)+3(2a-1))= (2a-1)(b+1)/(3b+3)(2a-1)=(2a-1)(b+1)/3.(b+1)(2a-1)=1/3
[tex]\frac{2a+2ab-b-1}{3b.(2a-1)+6a-3}=\frac{2a+2ab-b-1}{6ab-3b+6a-3}=\frac{2a+2ab-b-1}{3.(2a+2ab-b-1)}=\frac{1}{3}[/tex]
Cảm ơn các bạn rất nhiều, xem xong thấy dễ ghê thế mà mình ko nghĩ ra :D
 
Top Bottom