Rút gọn biểu thức

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
a)B=(x-y)^2+(z-x)^2+2(x-y)(z-x)
B=(x-y)^2+2(x-y)(z-x) +(z-x)^2
B=(x-y+z-x)^2 (A^2- 2AB+B^2)
B= (z-y)^2
b)C=x^3-(x-2)(x^2+2x+4)-x
C= x^3-(x^3-8)-x [(A-B).(A^2+AB+B^2)]
C=x^3 -x^3+8-x
C=8-x
Cố gắng học thuộc những hằng đẳng thức nhé bạn, cả năm lớp 8-->9 và thi lớp 10 đều cần những hằng đẳng thức trong tính toán đấy bạn
 

Toshiro Kiyoshi

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
64
125
31
18
Hưng Yên
a,
gif.latex


gif.latex


b,
gif.latex


gif.latex
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom