Toán Rút gọn biểu thức

habac2017

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
1
0
1
24
Cao Bằng

Attachments

  • Untitled.jpg
    Untitled.jpg
    18.2 KB · Đọc: 58

Eindreest

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
85
49
16
21
Nghệ An
[tex](1+\frac{2\sqrt{2}}{x+1})\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}+1}) = (1+\frac{2\sqrt{2}}{x+1})\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}}{(x+1)(\sqrt{x}+1)}) = (\frac{x+2\sqrt{2}+1}{x+1}):\frac{x-2\sqrt{x}+1}{(x+1)(\sqrt{x}+1)}=(\frac{x+2\sqrt{2}+1}{x+1}):\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{(x+1)(\sqrt{x}+1)}[/tex]

xem lại đề nha bạn :)
 
Last edited by a moderator:

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Các bạn giúp mình bài này nhé. Cám ơn các bạn.
Gõ latex không đuoc nên mình đính kèm nhé.
$(1+\frac{2\sqrt{2}}{x+1}): (\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{2}}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}+1})\\=(\frac{x+1+2\sqrt{2}}{x+1}): (\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{2}}{x(\sqrt{x}+1)+(\sqrt{x}+1)})\\=\frac{x+1+2\sqrt{2}}{x+1}: (\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{2}}{(x+1)(\sqrt{x}+1)})\\=\frac{x+1+2\sqrt{2}}{x+1}:\frac{x+1-2\sqrt{2}}{(x+1)(\sqrt{x}+1)}\\=\frac{x+1+2\sqrt{2}}{x+1}.\frac{(x+1)(\sqrt{x}+1)}{x+1-2\sqrt{2}}\\=\frac{(x+1+2\sqrt{2})(\sqrt{x}+1)}{x+1-2\sqrt{2}}$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Các bạn giúp mình bài này nhé. Cám ơn các bạn.
Gõ latex không đuoc nên mình đính kèm nhé.
Nếu đề là $2\sqrt x$ thỉ.ì..
ĐK: $x\geq 0$
bt $=\dfrac{x+1+2\sqrt{x}}{x+1}:\dfrac{x+1-2\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+1)(x+1)}=\dfrac{(\sqrt{x}+1)^2}{x+1}.\dfrac{(\sqrt{x}+1)(x+1)}{(\sqrt{x}-1)^2}=\dfrac{(\sqrt x+1)^3}{(\sqrt x-1)^2}$
 
Top Bottom