A = \sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}} Rút gọn biểu thức,em cám ơn trước ạ
C caochanh166 Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng ba 2013 85 12 51 23 19 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = [tex]\sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}}[/tex] Rút gọn biểu thức,em cám ơn trước ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = [tex]\sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}}[/tex] Rút gọn biểu thức,em cám ơn trước ạ
C caochanh166 Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng ba 2013 85 12 51 23 19 Tháng năm 2017 #2 có ai không ạ???????????????????????
Ma Long Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2017 252 305 161 19 Tháng năm 2017 #3 caochanh166 said: A = [tex]\sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}}[/tex] Rút gọn biểu thức,em cám ơn trước ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải: $A=\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{3}-1)^2}-\sqrt{(\sqrt{6}-1)^2}$ $A=\sqrt{6}+\sqrt{3}-1-(\sqrt{6}-1)$ $A=\sqrt{3}$ Reactions: caochanh166, Eddie225 and lê thị hải nguyên
caochanh166 said: A = [tex]\sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}}[/tex] Rút gọn biểu thức,em cám ơn trước ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải: $A=\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{3}-1)^2}-\sqrt{(\sqrt{6}-1)^2}$ $A=\sqrt{6}+\sqrt{3}-1-(\sqrt{6}-1)$ $A=\sqrt{3}$
Luna Nguyễn Học sinh Thành viên 12 Tháng năm 2017 7 9 39 23 19 Tháng năm 2017 #4 [tex]A=\sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}}\Leftrightarrow A=\sqrt{6+3+1+2\sqrt{6}\sqrt{3}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{6-2\sqrt{6}+1}\Leftrightarrow A=\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{3}-1)^{2}}-\sqrt{(\sqrt{6}-1)^{2}}\Leftrightarrow A=\sqrt{6}+\sqrt{3}-1-\sqrt{6}+1\Leftrightarrow A=\sqrt{3}[/tex] Reactions: caochanh166
[tex]A=\sqrt{10+6\sqrt{2}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-2\sqrt{6}}\Leftrightarrow A=\sqrt{6+3+1+2\sqrt{6}\sqrt{3}-2\sqrt{6}-2\sqrt{3}}-\sqrt{6-2\sqrt{6}+1}\Leftrightarrow A=\sqrt{(\sqrt{6}+\sqrt{3}-1)^{2}}-\sqrt{(\sqrt{6}-1)^{2}}\Leftrightarrow A=\sqrt{6}+\sqrt{3}-1-\sqrt{6}+1\Leftrightarrow A=\sqrt{3}[/tex]