Rút gọn biểu thức lượng giác
Nhựt Tân Học sinh mới Thành viên 10 Tháng mười hai 2018 1 0 1 20 Đồng Tháp Thpt lai vung 2 10 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 21 Tháng tám 2019 #2 Nhựt Tân said: View attachment 93039 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\frac{2cos\frac{5a}{2}.sin\frac{a}{2}+2sin\frac{5a}{2}.cos\frac{5a}{2}}{cosa+cos4a}=\frac{2cos\frac{5a}{2}(sin\frac{a}{2}+sin\frac{5a}{2})}{2cos\frac{5a}{2}.cos\frac{3a}{2}}=\frac{2sin\frac{3a}{2}.cosa}{cos\frac{3a}{2}}=2tan\frac{3a}{2}.cosa[/tex]
Nhựt Tân said: View attachment 93039 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\frac{2cos\frac{5a}{2}.sin\frac{a}{2}+2sin\frac{5a}{2}.cos\frac{5a}{2}}{cosa+cos4a}=\frac{2cos\frac{5a}{2}(sin\frac{a}{2}+sin\frac{5a}{2})}{2cos\frac{5a}{2}.cos\frac{3a}{2}}=\frac{2sin\frac{3a}{2}.cosa}{cos\frac{3a}{2}}=2tan\frac{3a}{2}.cosa[/tex]