Rút gọn biểu thức (Cực khó và hay)

E

elf97

bài này dễ thui mà. ý tưởng là quy đồng lên thui:):):)
[tex](\frac{1,5x -4 }{0,5x^2 -x+2}-\frac{2x-14 }{0,5x^3 +4}+\frac{1 }{x+2})(\frac{x+2}{4})[/tex]
tự đặt đk nhé
[TEX]=(\frac{( 1,5x -4)(x+2) -2x+14 +0,5x^2 -x+2}{0,5x^3 +4})(\frac{x+2}{4})[/TEX]
[TEX]=(\frac{1,5x^2 -x-8 -2x+14 +0,5x^2 -x+2}{0,5x^3 +4})(\frac{x+2}{4})[/TEX]
[TEX]=(\frac{2(x^2 -2x+4)}{(x+2)(0,5x^2 -x+2)})(\frac{x+2}{4})[/TEX]
[TEX]=\frac{x^2 -2x+4}{2(0,5x^2 -x+2)}[/TEX]
 
Top Bottom