Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn

lệ dĩnh

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
46
3
6
24
Quảng Ninh
thcd nd
drivermath
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Mình làm phần này trước nhé:
[tex]\frac{\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}-\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+1)}=\frac{-2\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}[/tex]
Cái phần thứ 2 tách [tex](1-x)^2=[(1-\sqrt{x})(1+ \sqrt{x})]^2[/tex]
Nhân 2 phần lại với nhau là ra kq bạn nhé
 

lệ dĩnh

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
46
3
6
24
Quảng Ninh
thcd nd
Mình làm phần này trước nhé:
[tex]\frac{\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}-\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+1)}=\frac{-2\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}[/tex]
Cái phần thứ 2 tách [tex](1-x)^2=[(1-\sqrt{x})(1+ \sqrt{x})]^2[/tex]
Nhân 2 phần lại với nhau là ra kq bạn nhé
thanks bn
 
Top Bottom