rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
giải bài này hộ tớ nha [tex]\sqrt{\frac{a}{b}}+ \sqrt{ab}+\frac{a}{b}\sqrt{\frac{a}{b}}[/tex] với a>0 và b>0
Bình tĩnh đi bạn~
Bài này chỉ cần khử mẫu của biểu thức lấy căn là ok thôi mà~
ĐK: a>0, b>0 ( theo đề bài)
[tex]\sqrt{\frac{a}{b}}+\sqrt{ab}+\frac{a}{b}\sqrt{\frac{a}{b}}=\frac{\sqrt{ab}}{b}+\sqrt{ab}+\frac{a}{b}.\frac{\sqrt{ab}}{b}=\sqrt{ab}.(\frac{1}{b}+1+\frac{a}{b^{2}})[/tex]
 
  • Like
Reactions: lean0803
Top Bottom