Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2

huynhdanghaiau89

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2022
2
2
6
35
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứ lớn tuổi năm nay 34 tuổi rùi, có cháu học toán lớp 9, hình học thì chú nhớ mà đại thì lâu quá nên quên, đang ôn với dò bài cho cháu có các bài khó trong lớp giải chưa được, có em học sinh nào chỉ cho chú với ví dụ gửi bài, rùi các em gửi bài giải chú xin đa tạ. Cháu có học thêm hết rùi mà vẫn không hiểu được bài chú thì cái nhớ cái quên tuy nhiên gặp các phần rút gọn thường không đi đến được kết quả cuối cùng.
z3815916507273_9edb1161c1bdf9ccc047ec1131a09ab1.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

huynhdanghaiau89

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2022
2
2
6
35
Long An
Có bạn nào giúp với, chân thành cám ơn!
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chứ lớn tuổi năm nay 34 tuổi rùi, có cháu học toán lớp 9, hình học thì chú nhớ mà đại thì lâu quá nên quên, đang ôn với dò bài cho cháu có các bài khó trong lớp giải chưa được, có em học sinh nào chỉ cho chú với ví dụ gửi bài, rùi các em gửi bài giải chú xin đa tạ. Cháu có học thêm hết rùi mà vẫn không hiểu được bài chú thì cái nhớ cái quên tuy nhiên gặp các phần rút gọn thường không đi đến được kết quả cuối cùng.
z3815916507273_9edb1161c1bdf9ccc047ec1131a09ab1.jpg
huynhdanghaiau892) [imath](\sqrt{5} -2)^2 + \sqrt{(\sqrt{5} - 2)^2} = (\sqrt{5} -2)^2 + \sqrt{5} - 2[/imath]

3) [imath]\dfrac{2}{3 + \sqrt{7}} - \dfrac{3 + \sqrt{7}}{3 -\sqrt{7}} = \dfrac{6-2\sqrt{7} - (3+\sqrt{7})^2}{9 - 7} = \dfrac{-10-8\sqrt{7}}{2} = -5 - 4\sqrt{7}[/imath]

4) [imath]\left (\dfrac{\sqrt{21} - \sqrt{7}}{\sqrt{3} - 1} + \dfrac{\sqrt{10} - \sqrt{15}}{\sqrt{2} - 1} \right) . \dfrac{1}{\sqrt{7} - \sqrt{5}}[/imath]

Câu này cháu nghĩ bị lỗi ạ, vì rút gọn mà không gọn hơn ạ. Cái chỗ [imath]\sqrt{15}[/imath] cháu nghĩ là [imath]\sqrt{5}[/imath]

Một số tài liệu bác cho em ý đọc ạ
 
Last edited:
Top Bottom