Toán Rút gọn biểu thức A

caochanh166

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng ba 2013
85
12
51
23

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
[tex]A= \frac{\sqrt{\sqrt{10}-3}-\sqrt{2}-\sqrt{\sqrt{10}-3}}{\sqrt{2}}+\sqrt{\sqrt{10}-1}[/tex]
Mấy anh giải em với,em lượng liên hợp quài không ra,em cảm ơn trước ạ.
Bạn check lại đề được không. Mình nghĩ là đề nó sai ở đâu đấy.
Nếu không sai thì cho mình xin cái link đề hoặc bạn gửi ảnh đề giúp mình :)
 

caochanh166

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng ba 2013
85
12
51
23
Bạn check lại đề được không. Mình nghĩ là đề nó sai ở đâu đấy.
Nếu không sai thì cho mình xin cái link đề hoặc bạn gửi ảnh đề giúp mình :)
à mình xin lỗi bạn :oops: mình thấy rồi,ở tử phải là [tex]\sqrt{\sqrt{10}-3}-\sqrt{2} -\sqrt{\sqrt{10}+3}[/tex]
Bạn giúp mình cái ạ :D
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
24
[tex]A= \frac{\sqrt{\sqrt{10}-3}-\sqrt{2}-\sqrt{\sqrt{10}-3}}{\sqrt{2}}+\sqrt{\sqrt{10}-1}[/tex]
Mấy anh giải em với,em lượng liên hợp quài không ra,em cảm ơn trước ạ.
B=[tex]\sqrt{\sqrt{10}-3}-\sqrt{\sqrt{10}+3}[/tex]<0
<=>[tex]B^{2}=2\sqrt{10}-2\sqrt{10-9}[/tex]
<=>B=[tex]-\sqrt{2\sqrt{10}-2}[/tex](Vì B<0)
=>A=[tex]-\sqrt{\sqrt{10}-1}-1+\sqrt{\sqrt{10}-1}[/tex]=-1
Xong nha bạn :D[/tex]
 
Last edited:

caochanh166

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng ba 2013
85
12
51
23
B=[tex]\sqrt{\sqrt{10}-3}-\sqrt{\sqrt{10}+3}[/tex]<0
<=>[tex]B^{2}=2\sqrt{10}-2\sqrt{10-9}[/tex]
<=>B=[tex]-\sqrt{2\sqrt{10}-2}[/tex](Vì B<0)
=>A=[tex]-\sqrt{\sqrt{10}-1}-1+\sqrt{\sqrt{10}-1}[/tex]=-1
Xong nha bạn :D[/tex]
Bạn giải thích hộ mình tại sao lại ra đc ở biểu thức A có -1 v ạ?
Mình không giỏi Toán lắm :p
 

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
Bạn giải thích hộ mình tại sao lại ra đc ở biểu thức A có -1 v ạ?
Mình không giỏi Toán lắm :p
Bạn tính được giá trị của biểu thức [tex]\sqrt{\sqrt{10}-3}-\sqrt{\sqrt{10}+3}=-\sqrt{2\sqrt{10}-2}[/tex]
Sau đó ráp giá trị đó vào A, ta có:
[tex]A=\frac{-\sqrt{2\sqrt{10}-2}-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}+\sqrt{\sqrt{10}-1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow A=(-\sqrt{\sqrt{10}-1}-1)+\sqrt{\sqrt{10}-1}=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: caochanh166
Top Bottom