Rút gọn biểu thức 3(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y)
1 10ha1202cnvnh@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng mười 2018 40 6 21 20 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức 3(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức 3(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 20 Tháng mười 2018 #2 10ha1202cnvnh@gmail.com said: Rút gọn biểu thức 3(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=(x-y)^2+2(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y)\\=[(x-y)^2-(x-y)(x+y)]+[2(x-y)^2-2(x+y)^2]\\=(x-y)(x-y-x-y)+2[(x-y)^2-(x+y)^2]\\=(x-y)(-2y)+2(x-y+x+y)(x-y-x-y)\\=(x-y)(-2y)+2(2x)(-2y)\\=(-2y)(x-y+4x)\\=-2y(5x-y)$ Reactions: Akabane Yuii and phamkimcu0ng
10ha1202cnvnh@gmail.com said: Rút gọn biểu thức 3(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=(x-y)^2+2(x-y)^2-2(x+y)^2-(x-y)(x+y)\\=[(x-y)^2-(x-y)(x+y)]+[2(x-y)^2-2(x+y)^2]\\=(x-y)(x-y-x-y)+2[(x-y)^2-(x+y)^2]\\=(x-y)(-2y)+2(x-y+x+y)(x-y-x-y)\\=(x-y)(-2y)+2(2x)(-2y)\\=(-2y)(x-y+4x)\\=-2y(5x-y)$