Toán Rút gọn bài toán này

Dorayakii

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2016
36
14
6
22
Hà Nội
[tex](\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}+1)(\sqrt{6}+1)(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3})[/tex]
=[tex](\sqrt{6}+\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)(\sqrt{6}+1)(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3})[/tex]
=[tex](6+\sqrt{6}+2\sqrt{3}+\sqrt{2}+3\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+1)(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3})[/tex]
=[tex](7+2\sqrt{6}+3\sqrt{3}+4\sqrt{2})(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3})[/tex]
=[tex]35-14\sqrt{2}-7\sqrt{3}+10\sqrt{6}-8\sqrt{3}-6\sqrt{2}+15\sqrt{3}-6\sqrt{6}-9+20\sqrt{2}-16-4\sqrt{6}[/tex]
=10

Bài này mình không biết quy luật chung , không biết mẹo làm những dạng bài này...Thôi thì cứ nhân hết ra :p
 
Top Bottom