Toán Rút gọn :$A=(\frac{\sqrt{x}}{x-4}+\frac{2}{2-\sqrt{x}}+ \frac{1}{\sqrt{x}+2}):(\sqrt{x}-2+...$

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
a,
A=( [tex]\frac{\sqrt{x}}{x-4}[/tex]- [tex]\frac{2}{\sqrt{x}-2}[/tex]+[tex]\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/tex] )÷ ([tex]\frac{x-4+10-x}{\sqrt{x}+2}[/tex])
= [tex]\frac{\sqrt{x}-2(\sqrt{x}+2)+\sqrt{x}-2}{x-4}[/tex] ÷ [tex]\frac{6}{\sqrt{x}+2}[/tex]
= [tex]\frac{-6}{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}[/tex]. [tex]\frac{\sqrt{x}+2}{6}[/tex]
= [tex]\frac{1}{2-\sqrt{x}}[/tex]
b, Để A>0 <=>[tex]\frac{1}{2-\sqrt{x}}>0[/tex]
<=> [tex]2-\sqrt{x}>0[/tex]
<=>[tex]\sqrt{x}<2[/tex]
=> x <4
Kết hợp đkđb có: 0 <=x <4 (t/m)
Vậy....
 
Top Bottom