rút gọn : |-4x|-3x+13

Tô Thành Nam

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
7
4
21
20
đât là câu trắc nhiệm toán của bài cuối kì của sở giáo dục em.e ra B nhiều đứa cx tuế nhưng số khác cứ cho là A
 
  • Like
Reactions: Kem Min

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
câu A và B đúng
dương thì ra kết quả câu B
âm thì ra kết quả câu A
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kem Min

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
|-4x|-3x+13 (1)
Vì x<0 (gt)=>-4x>0 => |-4x|=4x =>(1)<=>4x-3x+13=x+13
=>chọn B . Nhớ tick thích nhé.
 

Luna Nguyễn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
7
9
39
21
Mình nghĩ thế này!
Khi x<0 thì -4x>0 (vì -4>0)
=>l-4xl =4x
Khi đó : l-4xl-3x+13=4x-3x+13=x+13
vậy B. X+13 ĐÚNG
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mình nghĩ thế này!
Khi x<0 thì -4x>0 (vì -4>0)
=>l-4xl =4x
Khi đó : l-4xl-3x+13=4x-3x+13=x+13
vậy B. X+13 ĐÚNG
+Thứ nhất $-4<0$ ko phải $-4>0$
+Thứ hai $-4x>0\Rightarrow |-4x|=-4x$. Nếu như bạn viết là $-4x>0\iff 4x<0$ chẳng nhẽ $|-4x|=4x<0$ (vô lí vì $|-4x|\geq 0$)
 

Luna Nguyễn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
7
9
39
21
Theo mình nghĩ thì :
Khi x<0 thì -4x>0 (vì -4<0)
=>l-4xl=4x ( vì trị tuyệt đối của số dương luôn là số dương )
khi đó : l-4xl-3x+13=4x-3x+13=x+13
Vậy B: x+13 đúng
 
  • Like
Reactions: Trần Đức Long

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Theo mình nghĩ thì :
Khi x<0 thì -4x>0 (vì -4<0)
=>l-4xl=4x ( vì trị tuyệt đối của số dương luôn là số dương )
khi đó : l-4xl-3x+13=4x-3x+13=x+13
Vậy B: x+13 đúng
như bạn ns trị tuyệt đối của số dương luôn là số dương vậy $-4x$ là số dương rồi sao bạn đổi thành $4x$ là số âm
 
Top Bottom