rút gọn biểu thức:c=3(sin^4x+cos^2x) -2(sin^6x+cos^6x)
Nnnnnpptttkk Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2019 208 49 41 Du học sinh Thpt cầu giấy 9 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức:c=3(sin^4x+cos^2x) -2(sin^6x+cos^6x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức:c=3(sin^4x+cos^2x) -2(sin^6x+cos^6x)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 9 Tháng tư 2019 #2 [tex]C=3[sin^2x(1-cos^2x)+cos^2x]-2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=-3sin^2cos^2x-2((sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x)=3sin^2xcos^2x-2[/tex]
[tex]C=3[sin^2x(1-cos^2x)+cos^2x]-2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=-3sin^2cos^2x-2((sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x)=3sin^2xcos^2x-2[/tex]
Nnnnnpptttkk Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2019 208 49 41 Du học sinh Thpt cầu giấy 10 Tháng tư 2019 #3 mình k hiểu chỗ này sin^2x.(1-cos^2x)+cos^x...................................................
Nnnnnpptttkk Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2019 208 49 41 Du học sinh Thpt cầu giấy 10 Tháng tư 2019 #4 Tiến Phùng said: [tex]C=3[sin^2x(1-cos^2x)+cos^2x]-2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=-3sin^2cos^2x-2((sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x)=3sin^2xcos^2x-2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho e hỏi làm như thế này có đc k ạ
Tiến Phùng said: [tex]C=3[sin^2x(1-cos^2x)+cos^2x]-2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=-3sin^2cos^2x-2((sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x)=3sin^2xcos^2x-2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho e hỏi làm như thế này có đc k ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng tư 2019 #5 Chỗ dòng thứ 5 nhân từ ngoặc ra sai rồi, 2.3 là 6[TEX]sin^2xcos^2x[/TEX] Còn cái mà hỏi ở trên kia thì là: [TEX]sin^4x=sin^2x.sin^2x=sin^2x(1-cos^2x)[/TEX] Reactions: Nnnnnpptttkk
Chỗ dòng thứ 5 nhân từ ngoặc ra sai rồi, 2.3 là 6[TEX]sin^2xcos^2x[/TEX] Còn cái mà hỏi ở trên kia thì là: [TEX]sin^4x=sin^2x.sin^2x=sin^2x(1-cos^2x)[/TEX]