Hóa 10 Rượu

mngoc1507

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2020
2
0
1
19
Phú Thọ
THCS Tân Dân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được CO2 và H2O. VCO2/VH2O = 17/27. Tìm 3 rượu

Chọn mol CO2 = 17 và mol H2O = 27
Mol H2O > mol CO2 => X là rượu đơn no
Mol X = mol H2O - mol CO2 = 10
=> số nguyên tử C trung bình = 17/10 = 1,7
=> 3 rượu là CH3OH, C2H5OH và C3H7OH
 
Top Bottom