Rượu !

S

saobanglanhgia

;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
 
P

phanhuuduy90

saobanglanhgia said:
;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
em không dùng công thức em làm cũng được :D :D :D
cho tập hợpA=( Rượu 1, Rườu,Rượu 3,.)
số cách chọn 2 rượu -->1 êt: nC2
sô cách chọn 1 rượu là n
--> sô ete= n+ nC2
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
saobanglanhgia said:
;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
em không dùng công thức em làm cũng được :D :D :D
cho tập hợpA=( Rượu 1, Rườu,Rượu 3,.)
số cách chọn 2 rượu -->1 êt: nC2
sô cách chọn 1 rượu là n
--> sô ete= n+ nC2

:)) thì đấy chính là cách chứng minh chứ còn gì nữa.
ete tạo bởi 2 rượu: nC2
ete tạo bởi 1 rượu: n
---> n(n+1)/2
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
Áp dụng :
XV.98. Đun 132,8 gam hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức với H2SO4 đặc ở 140oC thu được hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2 gam. Số mol mỗi ete có giá trị nào sau đây ?
A. 0,1 mol
B. 0,2 mol
C. 0,3 mol
D. 0,4 mol

 
S

saobanglanhgia

loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
Áp dụng :
XV.98. Đun 132,8 gam hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức với H2SO4 đặc ở 140oC thu được hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2 gam. Số mol mỗi ete có giá trị nào sau đây ?
A. 0,1 mol
B. 0,2 mol
C. 0,3 mol
D. 0,4 mol

Bảo toàn e --> H2O --> số mol ete --> số mol mỗi ete. Nhẩm ra B thì phải
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
Áp dụng :
XV.98. Đun 132,8 gam hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức với H2SO4 đặc ở 140oC thu được hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2 gam. Số mol mỗi ete có giá trị nào sau đây ?
A. 0,1 mol
B. 0,2 mol
C. 0,3 mol
D. 0,4 mol

Bảo toàn e --> H2O --> số mol ete --> số mol mỗi ete. Nhẩm ra B thì phải
Này, anh đưa ra cho bọn học sinh làm chứ chú Sao băng làm thì nói gì nữa ?! ==> Chán !
 
P

phanhuuduy90

saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) thử đố mấy đứa tự xây dựng công thức tính ete này xem sao: n(n+1)/2 với n là số rượu
Áp dụng :
XV.98. Đun 132,8 gam hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức với H2SO4 đặc ở 140oC thu được hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2 gam. Số mol mỗi ete có giá trị nào sau đây ?
A. 0,1 mol
B. 0,2 mol
C. 0,3 mol
D. 0,4 mol

Bảo toàn e --> H2O --> số mol ete --> số mol mỗi ete. Nhẩm ra B thì phải
Em nghĩ bảo toàn khối lượng chứ nhỉ :D :D
 
T

tranhoanganh

loveyouforever84 said:
phuonght.hamrong12c01 said:
Em cũng làm ra số mol ete là bằng 0,2. Chọn đấp án B, anh ạ!
Em trình bày lời giải nào
em trình bày ná:
từ pt có : mrượu = m ete+ m nước
--> mnước =132,8 - 111,2= 21,6g
--> nH2O= 1,2 mol
vì số mol mối ete =nhau --> số mol H2O mỗi pt= nhau=số mol ete
--> số mol mỗi ete=1,2:6=0,2 mol
:)
 
L

loveyouforever84

tranhoanganh said:
loveyouforever84 said:
phuonght.hamrong12c01 said:
Em cũng làm ra số mol ete là bằng 0,2. Chọn đấp án B, anh ạ!
Em trình bày lời giải nào
em trình bày ná:
từ pt có : mrượu = m ete+ m nước
--> mnước =132,8 - 111,2= 21,6g
--> nH2O= 1,2 mol
vì số mol mối ete =nhau --> số mol H2O mỗi pt= nhau=số mol ete
--> số mol mỗi ete=1,2:6=0,2 mol
:)
OK, đúng rồi !
 
L

lehoanganh007

phuonght.hamrong12c01 said:
Cho hỗn hợp 3 rượu : R1OH,R2OH,R3OH. Thực hiện phản ứng loại nước tạo ete, thu được tất cả bao nhiêu ete?
Số Ete tạo thành tính theo công thức : n(n+1)/2
( n là số rượu tham gia phản ứng ) trong đó có n Ete đối xứng
ở TH này có 3 rượu ---> có 3(3+1)/2 = 12/2 = 6 E te
 
Top Bottom