rượu

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

18,2g hỗn hợp X gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với 80g brom trong dung dịch. Hydrat hóa 1 lượng hỗn hợp X thu hỗn hợp ancol Y trong đó tỷ lệ khối lượng ancol bậc 2 so với các ancol bậc 1 là 15/19. Tìm% theo khối lượng của mỗi ancol bậc 1 trong hỗn hợp Y
A. 33,82 và 25,46 B. 30,75 và 22,05 C. 33,82 và 22,05 D. 30,75 và 25,46
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]nhh X= nBr2 = 0,5 mol[/FONT]
[FONT=&quot]=>M X = 34,6 ==> X là C2H4 và C3H6;[/FONT]
[FONT=&quot]Tìm được số mol C2H4 và C3H6 lần lượt là : 0,2 mol và 0,3 mol.[/FONT]
[FONT=&quot]Chỉ có C3H6 mới tạo được ancol bặc 2. Gọi n ancol bậc 2 là x== >n ancol bậc 1 của C3H6 là 0,3 –x[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: 60x/(46*0,2+ 60*(0,3-x)) = 15/19[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom