Rượu-phenol-amin

A

akai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2
Câu 1 Cho hỗn hợp gồm 3,2g ancol X và 4,6g ancol Y là hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với Na thu được 2,24 lít H2 (đktc). Ancol X và Y có công thức phân tử là:
A C2H5OH và C3H7OH.
B CH3OH và C2H5OH.
C C3H7OH và C4H9OH.
D Kết quả khác.
Câu 2

Đun nóng a gam ancol no đơn chức X với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được b gam một chất hữu cơ Y. Tỉ khối của Y so với X bằng 0,7. Hiệu suất của phản ứng đạt 100%. X là công thức phân tử nào sau đây?
A C2H5OH.
B CH3OH.
C C4H9OH.
D C3H7OH.
Câu 3

Ancol N tác dụng với K dư cho một thể tích hiđro bằng thể tích hơi ancol N đã dùng. Mặt khác đốt cháy một thể tích hơi ancol N thu được thể tích CO2 nhỏ hơn ba lần thể tích ancol (các thể tích đo ở cùng điều kiện). Ancol N là ancol nào sau đây?
A C3H7OH.
B C2H4(OH)2.
C C2H5OH.
D Không xác định được.
Câu 4 Một thể tích hơi ancol mạch thẳng M cháy hoàn toàn cho chưa đến bốn thể tích CO2. Mặt khác, một thể tích hơi M phản ứng cộng được tối đa một thể tích H2 (các thể đo ở cùng điều kiện). Ancol M là ancol nào trong các chất sau đây?
A C2H5OH.
B CH2=CH-CH2-CH2-OH.
C CH2=CH-CH2-OH.
D B, C đều đúng.
Câu 5

Cho hỗn hợp ancol metylic và một ancol đồng đẳng của nó tác dụng với Na dư thấy bay ra 672ml H2 (đo ở đktc). Nếu cho hỗn hợp ancol trên tác dụng với 10g axit axetic (CH3COOH) thì khối lượng este sinh ra ít nhất là bao nhiêu (trong các số đo sau đây) ? Gỉa sử hiệu suất este hóa là 100%.
A 6,54g.
B 7,24g.
C 6,24g.
D 6,4g.
 
A

anhson12345

bài 2 do tỉ khối của sản phẩm so với Chất ban đầu = 0.7 ==) đây là phản ưng loai 1 phân tử nứoc ta có
(M-18)/M = 0.7 ==) M
 
T

thuybachk36a1

:) ta thấy rằng nH2=0.1(mol)
suy ra n2rượu =0.1*2=0.2(mol)
Mtbcuar 2 rượu là:(3.2+4.6)/0.2=39
ctc của 2 rượu là CnH2n+1OH
có 14ntb+18=39 =>n(tb)=1.5
=>Đ/a đúng là B
 
Top Bottom