rượu + Na

N

n_tieulinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp gồm 0,2 mol rượu A và 0,2 mol rượu B tác dụng với Na dư sinh ra 0,5 mol H2. Một hỗn hợp khác gồm 0,3 mol A và 0,1 mol B cũng cho tác dụng với Na thì sinh ra 0,45 mol H2. Số nhóm chức của A và B lần lượt là
A. 3 và 2. B. 2 và 3. C. 1 và 3. D. 2 và 2.
2. Một rượu có CTPT C5H12O. Oxi hoá rượu đó bằng CuO có đun nóng thu được sản phẩm có phản ứng tráng gương. Có bao nhiêu CTCT thoả mãn điều kiện trên?
A. 3. B. 4. C. 5. D.6.

giúp giùm phương án giải với
Thank you.
 
Last edited by a moderator:
N

n_tieulinh

hoa hoc 12


1. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 2,24 lít khí NO (đktc). Nếu thay dung dịch HNO3 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được khí gì, thể tích là bao nhiêu?
A. H2, 3,36 lít. B. SO2, 2,24 lít. C. SO2, 3,36 lít. D. H2, 4,48 lít.

2. Cho 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH vào một bình phản ứng có axit sunfuric đặc làm xúc tác, sau khi phản ứng xảy hoàn toàn thu được m gam este. Giá trị của m là
A. 46 gam. B. 60 gam. C. 88 gam. D. 60 gam < m < 88 gam.
3. Khử hoàn toàn 31,9 gam hỗn hợp Fe2O3 và FeO bằng H2 ở nhiệt độ cao, tạo thành 9 gam H2O. Khối lượng sắt điều chế được từ hỗn hợp trên là
A. 23,9 gam. B. 19,2 gam. C. 23,6 gam. D. 30,581 gam.
giúp giùm phương pháp giải với
 
Z

zjken1402

I will help you

Bài số 1:
Gọi x là số nhóm chức của A
y là số nhóm chức của B
Ta có: x*nA + y*nB=2*nH2
Từ gợi ý thứ 1 ta có: 0.2*x + 0.2*y = 2*0.5
Từ gợi ý thứ 2 ta có 0.3*x + 0.1*y = 2*0.45
Giải hệ phương trình (1) và (2) ta được: x = 2 ; y = 3;

Bài số 2:
Oxi hóa ancol đc sản phẩm có phản ứng tráng gương => sản phẩm là andehit => ancol bậc 1
Viết các công thức đồng phân của ancol bậc 1 ra
CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-OH ; CH3-CH(CH3)-CH2-CH2-OH ; HO-CH2-CH(CH3)-CH2-CH3 ; CH3-C(CH3)2-CH2-OH
 
Last edited by a moderator:
L

leduyanh_vodoi

Bài số 1:
Gọi x là số nhóm chức của A
y là số nhóm chức của B
Ta có: x*nA + y*nB=2*nH2
Từ gợi ý thứ 1 ta có: 0.2*x + 0.2*y = 2*0.5
Từ gợi ý thứ 2 ta có 0.3*x + 0.1*y = 2*0.45
Giải hệ phương trình (1) và (2) ta được: x = 2 ; y = 3;

Bài số 2:
Oxi hóa ancol đc sản phẩm có phản ứng tráng gương => sản phẩm là andehit => ancol bậc 1
Viết các công thức đồng phân của ancol bậc 1 ra
CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-OH ; CH3-CH(CH3)-CH2-CH2-OH ; HO-CH2-CH(CH3)-CH2-CH3 ; CH3-C(CH3)2-CH2-OH

bai so 3:
ta co nH2O = 0.5 mol
=> nO = nH2O = 0,5 mol
=> mO = 0,5 . 16 = 8 g
=> mFe = 31,9 - 8 = 23,9 g
= > A
 
Top Bottom