Hóa 9 rượu etylic

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
  • Like
Reactions: NHOR

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
biết khối lượng riêng của rượu etylic 0.78 g/cm3 khối lượng riêng của nước 1 g/cm3 có rượu etylic 80 độ làm thế nào để pha thành rượu etylic 30 độ
dùng bình chia độ, lấy 100 ml rượu 80 độ
dễ dàng tính được V(C2H5OH)=80 ml và V(H2O)=20 ml
Để có rượu 30 độ thì: [tex]\frac{V_{C_2H_5OH}}{V_{dung.dich}}=30\% \\\Leftrightarrow \frac{80}{80+V_{H_2O}}=30\% \\\Rightarrow V_{H_2O}=186,(6)\mathrm{l}[/tex]
lúc đầu có 20 ml nước
=> cần thêm 166,667 gam nước vào dung 100 ml dung dịch rượu 80 độ để thu được dung dịch rượu 30 độ
 
Top Bottom