Hóa 9 Rượu đa chức

haawy.c

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2020
32
11
21
19
Hà Nội
THCS Phú THượng

Attachments

  • 4985C990-8A67-4592-9487-915BD3524C6B.jpeg
    4985C990-8A67-4592-9487-915BD3524C6B.jpeg
    54 KB · Đọc: 38
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
E đang cần gấp ạ mng giúp e vs ạ
Bài toán rượu đa chức còn câu 4 thui ạ
$2R(OH)_n+2Na\rightarrow 2R(ONa)_n+nH_2$
Vì $M_A\leq 92$ nên cao nhất của rượu chỉ là 3 chức
+, Xét $n=2$ thì $n_{R(OH)_2}=0,075(mol)\Rightarrow M_{A}=61,3n$ (loại)
+, Xét $n=3$ thì $n_{R(OH)_3}=0,05(mol)\Rightarrow M_{A}=92$ (Thỏa mãn)
Vậy rượu là $C_3H_5(OH)_3$ (Glixerol)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom