Rượu căn bản !

T

tamnct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 7,8g hh mêtanol và êtanol làm 2 phần = nhau !
1: đốt cháy => cho qua ốgn chứa Ba(OH)2 đư thấy tạo thành 29,55 kết tủa trắgn
2:thêm vào 1 rượu đồgn đẳng A dc hỗn hợp rượu mới có tỉ khối hơi so với H =31.75
mặt khác td với Na dư thu dc 2,24l h2(đkc) => xđct A[/b]
 
T

tuanzinzin

mình tính thế này ko biết có đúng ko
gọi số mol(trong 1/2 hỗn hợp) của CH3OH là x mol,C2H5OH là y mol
=>32x+46y=3,9 (1)
n chất kết tủa (BaCO3) = 0.15 mol=>theo ptpư cháy thì có x+2y=0.15 (2)
từ (1) và (2) => x=y=0.015 mol
fần 2 viết ptpư +Na của cả hỗn hợp-cttq là CnH2n+1OH+Na....
nH2=0.01=>n hỗn hợp = 0.02
tính theo ct M trung bình =m hỗn hợp/hỗn hợp=>M(A)=88=>14n+18=88=>n=5=>A là C5H11OH
ko biết có đúng ko :D:D:D:D
mà mình trình bày hơi dài dòng thì fải
 
T

tuanzinzin

ừ nhi? :D thế là mình tính sai ah` :D
bạn tính lại xem mình sai ở đâu rồi bảo mình với
bài này trông thế mà !!
mình tính lại ra số lẻ tệ
 
Top Bottom