Rủ rê + Lôi kéo làm bt Sinh ;))

S

so_am_i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là dạo này mình "bỗng dưng" nhận thấy việc học online và offline của mình có vấn đề 1 cách nghiêm trọng mà mình vẫn chưa tìm đc phương pháp để giải quyết hiệu quả nên thành ra rất bức xúc. Mà khi đã khó chiụ thì mình rất thích đập phá, cắn xé, cấu véo... tóm lại là phá hoại cái jì đó xung quanh mình ;) nhưng jờ đang ở trong phòng, cái jì cũng đều thân thương, ko nỡ phá hoạii nên mình quyết định đi phá bà con HM ;)) Mặc dù bà con cũng thân thương ;))
Vậy là đã rõ nguyên nhân của việc mình lập pic này :D Giờ nêu hành động cụ thể: Mình chôm đc rất nhiều tài nguyên mạng nhưng (như đã nói) việc học off rất ko hiệu quả nên quyết dịnh rủ rê + lôi kéo bà con HM vào làm thì mình mới chịu làm đc :D. Quyết tâm ko cho bà con học hành yên ổn b-(
==> Túm lại, BT Sinh sẽ đc post "dần đều" tại đây, bà con nào thick bị phá thì vô làm cung so_am_i
:)>- ( dự kiến chung là mỗi ngày một vài bài cho đến khi ko còn hứng để làm nữa)

Bài tập:
bt1) 1 gen điều khiển tồng hợp 8 pro nhận của mtr 2392 aa. Trên mạch gốc gen có 15%A, phân tử mARN đc sao mã từ gen nỳ có 180G, 360X
a) xđ l, số luợng mỗi nu trên mỗi mạch của gen
b) Nếu trong qtr tổng hợp pro nói trên có 4ptử riboxom trượt 1 lần trên mỗi ptử mARN trc đó thì gen đã sao mã mấy lần và ? rNu mtr từng laọi
c) ? số phaâ tử H20 đã giải phóng trong qtr giải mã

:)|Đó, ko có tâm trạg nên buồn ngủ ùi, hẹn mai gặp lại :D
 
L

lananh_vy_vp

bài này thì chịu vì giả thiết không cho biết ở đây là sinh vật nhân thực hay nhân sơ.
Còn nếu tính thao kiểu đơn giản ta có:
Số axit amin cần cung cấp để tổng hợp 1 pro là 2392/8 = 299
số nucleotit của mARN là (299+1)3 = 900
(do bộ ba kết thúc không mã hóa axit amin)
suy ra mạch gốc có A = 15%*900 = 135
G = 360 (G mạch gốc = X của mARN); X = 180 (X mạch gốc = G mcuar mARN); T = 900 - (135 + 360 + 180) =225
Chiều dài gen L = 900*3,4 = 3060
 
Top Bottom