Vật lí 10 rơi tự do

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một vật nhỏ rơi không vận tốc đầu từ độ cao 180m với gia tốc g=10m/s2. tính tốc độ trung bình trong nửa đầu và nửa cuỗi quãng đường của quá trình rơi
thời gian rơi nửa đầu là
$t1=\sqrt{\frac{2.180}{2.g}}=3\sqrt{2}(s)$​
Vận tốc trung bình nửa đầu là
$v_{tb1}=\frac{S_1}{t1}=\frac{90}{3\sqrt{2}} (m/s)$​
thời gian rơi nửa sau là
$t2=\sqrt{\frac{2.180}{g}}-t1=......(s)$​
Vận tốc trung bình nửa sau là
$v_{tb2}=\frac{S_2}{t2}=\frac{90}{t2} (m/s)$​
Thiên đường kiến thức để xem thêm tài liệu nhé
 
Top Bottom