Vật lí 10 Rơi tự do

An Đăng Gia

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2019
14
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Thả thả vật rơi tự do ở độ cao nào để: trong 1s cuối cùng vật rơi tự do đi được quãng đường bằng 3/4 độ cao nơi thả vật? Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
Câu 2: Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật rơi được trước chạm đất 2s. Tính quãng đường vật rơi từ khi thả vật đến lúc chạm đất và thời gian rơi? Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
 
Last edited:

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
19
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Câu 1: Thả thả vật rơi tự do ở độ cao nào để: trong 1s cuối cùng vật rơi tự do đi được quãng đường bằng 3/4 độ cao nơi thả vật? Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
Câu 2: Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật rơi được trước chạm đất 2s. Tính quãng đường vật rơi từ khi thả vật đến lúc chạm đất và thời gian rơi? Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
Bài 1
Trong 1s cuối cùng vật rơi tự do đi được quãng đường bằng 3/4 độ cao nơi thả vật
---> [tex]0,5.10.t^{2} - 0,5.10.(t-1)^{2}[/tex]=3/4 h
---> 10t - 5 = 3/4 h
---> h = [tex]\frac{40t-20}{3}[/tex] (1)
Ta có : h = 0.5.10.[tex]t^{2}[/tex] (2)
Từ (1)(2) ---> [tex]\frac{40t-20}{3}=5t^{2}[/tex]
---> [tex]15t^{2}-40t+20 = 0[/tex]
---> t = 2 ( còn 1 cái t = 2/3 chắc loại )
---> h = 20
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
19
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Câu 1: Thả thả vật rơi tự do ở độ cao nào để: trong 1s cuối cùng vật rơi tự do đi được quãng đường bằng 3/4 độ cao nơi thả vật? Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
Câu 2: Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật rơi được trước chạm đất 2s. Tính quãng đường vật rơi từ khi thả vật đến lúc chạm đất và thời gian rơi? Lấy [tex]g=9,8m/s^{2}[/tex]
Bài 2
Quãng đường vật rơi được trước chạm đất 2s
h= [tex]0,5.9,8.(t-2)^{2}[/tex]
Giây cuối cùng rơi được quãng đường là : 10t - 5
2 quãng đường bằng nhau ---> [tex]0,5.9,8.(t-2)^{2}[/tex] = 10t - 5
---> [tex]4,9t^{2}-29,6t+24,6 = 0[/tex]
---> [tex]t\approx 5[/tex] (TM) ; t[tex]\approx 1[/tex] (loại)
---> h = 122,5 (m)
 
  • Like
Reactions: An Đăng Gia
Top Bottom