Vật lí 10 rơi tự do

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật rơi tự do không vận tốc đầu tại gia tốc có trọng trường g. trong giây thứ 3,quãng được rơi được 24,5m và tốc độ vật khi rơi vừa chạm đất là 39,2m/s. tính g và độc cao nơi thả vật.
2. một vật được thả rơi tự do với không vận tốc đầu từ dộ cao h so với mặt đất tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s. thời gian vật rơi nửa thời gian sau dài hơn quãng đường vật rơi trong nửa thời gian đầu 40m. tính h, thời gian rơi và tốc độ của vật khi cham đất.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1. một vật rơi tự do không vận tốc đầu tại gia tốc có trọng trường g. trong giây thứ 3,quãng được rơi được 24,5m và tốc độ vật khi rơi vừa chạm đất là 39,2m/s. tính g và độc cao nơi thả vật.
Ta có: [tex]\frac{1}{2}.g.t_3^2-\frac{1}{2}.g.t^2_2=24,5[/tex]
[tex]\frac{1}{2}.g.t_3^2-\frac{1}{2}.g.t^2_2=24\\\Rightarrow g=9,6(m/s^2)[/tex]
[tex]\Rightarrow t=\frac{49}{12}(s)[/tex] [tex]\Rightarrow h=80(m)[/tex]
2. một vật được thả rơi tự do với không vận tốc đầu từ dộ cao h so với mặt đất tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s. thời gian vật rơi nửa thời gian sau dài hơn quãng đường vật rơi trong nửa thời gian đầu 40m. tính h, thời gian rơi và tốc độ của vật khi cham đất.
[tex]\left ( \frac{1}{2}.gt^2-\frac{1}{2}.g.\left ( \frac{t}{2} \right )^2 \right )-\frac{1}{2}.g.\left ( \frac{t}{2} \right )^2=40\\\Rightarrow t=\sqrt{12}(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom