Vật lí 10 Rơi tự do

ductran1709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
32
6
21
20
Hà Nội
thcs việt hùng

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài này có thể dùng pp tương đối:

Tại thời điểm giọt thứ 2 rơi, ta sẽ viết pt khoảng cách cho 2 giọt nước.

- Gia tốc tương đối = 0. (cùng là g hướng xuống).
- Vận tốc tương đối = vận tốc tức thời giọt thứ nhất - vận tốc tức thời giọt thứ 2 (bằng 0).

Vậy pt khoảng cách 2 giọt nước là d = So + v.t

Với So là khoảng cách khi giọt 2 bắt đầu rơi.

Sau 2s, khoảng cách đạt 25 m chứng tỏ: 25 = So + 2*v = g.T^2/2 + 2*v. Với v là vận tốc tức thời tại thời điểm giọt 2 rơi. T là khoảng thời gian giọt 2 rơi trước giọt 1. Lại có v = g.T

Thay vào pt trên giải tìm T.
 
Top Bottom