Vật lí 10 Rơi tự do

ductran1709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
32
6
21
22
Hà Nội
thcs việt hùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk 2 bài này với :( mk đang cần gấp:
1. Một vật thả rơi tự do không vận tốc đầu, g=10m/s².
a. Tính đoạn đường vật đi trong giây thứ 7
b. Trong 7s cuối vật rơi được 385m. Xác định thời gian rơi của vật.
c. Tính thời gian cần thiết vật rơi 45m cuối cùng.
2. Một vật rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao h so với mặt đất, g= 10m/s². Thời gian vật rơi 10m cuối trước khi chạm đất là 0,2s. Tính h, thời gian rơi và tốc độ của vật khi chạm đất.
Help me :(
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Giúp mk 2 bài này với :( mk đang cần gấp:
2. Một vật rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao h so với mặt đất, g= 10m/s². Thời gian vật rơi 10m cuối trước khi chạm đất là 0,2s. Tính h, thời gian rơi và tốc độ của vật khi chạm đất.
Help me :(
Gốc tọa độ là vị trí thả, chiều dương hướng xuống dưới
x = 5.t^2
h = 5.t^2
h-10 = 5.(t-0,2)^2
giải hệ trên ta được h = 130,05 m
t = 5,1 s
V = g.t = 51 m/s
 
  • Like
Reactions: Takudo

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
a) quãng đường vật đi trong 6s:S1=gt^2/2=180m
quãng đường vật đi trong 7s đầu : S2=245m
Quãng đg vật đi (.) giây thứ 7: 245-180=65m
B) gọi t là tg vật rơi
S vật rơi trong tg t là : gt^2/2
S vật rơi trong tg t-7 là g(t-7)^2/2
=> 1/2g[t^2-(t^2-7]=385
=> t=9s
c) quãng đg vật roi trong 9s là 10.9^2/2=405m
Thời gian vật rơi trong 405-45=360m là 6can 2
Tg cần thiết vật roi 9-6can2=0,5s
 
Top Bottom