Vật lí 10 Rơi Tự Do

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phải ném 1 vật theo phương thẳng đứng từ độ cao h bằng 40 m so với mặt đất với v0 bằng bao nhiêu để nó rơi sau 1 s trong trường hợp rơi tự do .Lấy g bằng 10 m/s2
...bài này mik đang phân vân là 8,7 m/s hay -8,7m/s......M N giúp vs ạ..... @Bút Bi Xanh .. @trà nguyễn hữu nghĩa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Phải ném 1 vật theo phương thẳng đứng từ độ cao h bằng 40 m so với mặt đất với v0 bằng bao nhiêu để nó rơi sau 1 s trong trường hợp rơi tự do .Lấy g bằng 10 m/s2
...bài này mik đang phân vân là 8,7 m/s hay -8,7m/s......M N giúp vs ạ..... @Bút Bi Xanh .. @trà nguyễn hữu nghĩa
2 trường hợp là ném lên và ném xuống nha
ném xuống [tex]h = v_0t + \frac{1}{2}gt^2 \Leftrightarrow 40 = v_0 + 5 \Rightarrow v_0 = 35m/s[/tex]
ném lên thì cũng làm tương tự được v0 = 45m/s
và v0 lấy giá trị dương nha. đề hỏi độ lớn vận tốc chứ không nói gì thêm, biết chọn trục dương theo chiều nào mà âm với dương
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
2 trường hợp là ném lên và ném xuống nha
ném xuống [tex]h = v_0t + \frac{1}{2}gt^2 \Leftrightarrow 40 = v_0 + 5 \Rightarrow v_0 = 35m/s[/tex]
ném lên thì cũng làm tương tự được v0 = 45m/s
và v0 lấy giá trị dương nha. đề hỏi độ lớn vận tốc chứ không nói gì thêm, biết chọn trục dương theo chiều nào mà âm với dương
chết e thiếu mất 1 TH r
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
2 trường hợp là ném lên và ném xuống nha
ném xuống [tex]h = v_0t + \frac{1}{2}gt^2 \Leftrightarrow 40 = v_0 + 5 \Rightarrow v_0 = 35m/s[/tex]
ném lên thì cũng làm tương tự được v0 = 45m/s
và v0 lấy giá trị dương nha. đề hỏi độ lớn vận tốc chứ không nói gì thêm, biết chọn trục dương theo chiều nào mà âm với dương
2 trường hợp là ném lên và ném xuống nha
ném xuống [tex]h = v_0t + \frac{1}{2}gt^2 \Leftrightarrow 40 = v_0 + 5 \Rightarrow v_0 = 35m/s[/tex]
ném lên thì cũng làm tương tự được v0 = 45m/s
và v0 lấy giá trị dương nha. đề hỏi độ lớn vận tốc chứ không nói gì thêm, biết chọn trục dương theo chiều nào mà âm với dương
ko pải anh ơi do e ghi thiếu đề í ạ ...ko pải nó rơi sau 1 s đâu ạ mk là nó rơi sau 1 s so với trường hợp rơi tự do...anh xem cho e va ạ
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
2 trường hợp là ném lên và ném xuống nha
ném xuống [tex]h = v_0t + \frac{1}{2}gt^2 \Leftrightarrow 40 = v_0 + 5 \Rightarrow v_0 = 35m/s[/tex]
ném lên thì cũng làm tương tự được v0 = 45m/s
và v0 lấy giá trị dương nha. đề hỏi độ lớn vận tốc chứ không nói gì thêm, biết chọn trục dương theo chiều nào mà âm với dương
anh ơi lỡ e quên chọn trục r làm ra gía trị v0 dương thì có sao ko ạ
 
Top Bottom