Vật lí 10 rơi tự do

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
20
Nam Định
THCS Yên Hưng

Song Hà

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
2
3
31
20
Bắc Giang
Chọn gốcO tại mặt đất chiều Ox hướng từ dưới lên trên
ta có :

Độ cao cực đại vật lên được : [tex]\dpi{50} \frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{-2g} = v_{0}^{2}/20[/tex] => Qđ mà vật rơi là S= 20 + Hmax

mà ta có : S =[tex] Hmax= \frac{1}{2} . 10 .t^{2}[/tex]=> 20+[tex]\dpi{50} +v_{o}^{2}/20 =\frac{1}{2}.10.t^{2}[/tex]

=> [tex] v_{o} =[tex]\dpi{50} \sqrt{100.t^{2}-400}[/tex](1)

tọa độ vật ném lên : x2 = [tex] -v_{o}.(t+1)-\frac{1}{2}.10 .(t-1)[/tex]=0

=> vo = (5t+5) (2)

Từ 1 và 2 => t =2.737 . thay vào 2 => vo= 18.68m/s[/tex]
 
Top Bottom