rơi tự do

trung7bac@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi giọt mưa thứ 1 rơi từ mái hiên tới được mặt đất thì giọt thứ 11 vừa rơi khỏi mái hiên.Lúc này khoảng cách giọt 2 và 10 là 4m.
a,Tìm khoảng cách từ mái hiên đến mặt đất .Lấy g=m/s2
b,tìm khoảng cách giữa 2 lần liền nhau có 2 giọt nước rơi khỏi hiên
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
với g=10m/s2
pt: s=1/2gt^2
đặt z là thời gian giữa 2 giọt liên tiếp
s2=1/2gz^2 ; s10=1/2g(9z)^2 (*)
s10-s2=4 => tính đc z=0,1
=> khoảng cách từ mái hiên đến mặt đất: s=1/2g(10z)^2=5m
lập công thức tương tự (*) ta tính đc d12=5-0,05=4,95 ; d23=4,95-0,2=4,75.........(bạn tự tính tiếp nhé)
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
phần trên đúng rồi nhé còn phần tính khoảng cách mk hơi nhầm 1 tí
ns chung bạn cứ lập công thức theo qui luật như mk bảo rồi tự tính nhé
d23=s2-s3;d34=s3-s4......
 
Top Bottom