Vật lí 10 Rơi tự do có vận tốc đầu

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 11,25m so với mặt đất. Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex]. Vận tốc của vật ngay khi chạm đất là
A.20m/s
B.15m/s
C.30m/s
D.25m/s
@sonnguyen05 cho mình hướng làm được không, cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 11,25m so với mặt đất. Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex]. Vận tốc của vật ngay khi chạm đất là
A.20m/s
B.15m/s
C.30m/s
D.25m/s
@sonnguyen05 cho mình hướng làm được không, cảm ơn bạn
[tex]v=\sqrt{2gh}=15(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
uk bạn
dùng công thức này
Bạn giúp mình thêm bài nữa được không
Một hòn sỏi nhỏ được ném thẳng đứng hướng xuống với vận tốc đầu 9,8 m/s. Lấy [TEX]g = 9,8 m/s^{2}[/TEX], bỏ qua lực cản của không khí. Vận tốc của hòn sỏi khi chạm đất là
A. 9,8m/s
B. 19,6m/s
C. 29,4m/s
D. 38,2m/s
Bài này áp dụng công thức không ra nên mình áp dụng công thức tính quãng đường rơi và tính được kết quả là câu b. Bạn thấy có đúng không ?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Bạn giúp mình thêm bài nữa được không
Một hòn sỏi nhỏ được ném thẳng đứng hướng xuống với vận tốc đầu 9,8 m/s. Lấy [TEX]g = 9,8 m/s^{2}[/TEX], bỏ qua lực cản của không khí. Vận tốc của hòn sỏi khi chạm đất là
A. 9,8m/s
B. 19,6m/s
C. 29,4m/s
D. 38,2m/s
Bài này áp dụng công thức không ra nên mình áp dụng công thức tính quãng đường rơi và tính được kết quả là câu b. Bạn thấy có đúng không ?
bài này ko áp dụng công thức trên được là vì có vận tốc đầu bạn ạ
phải từ v^2-vo^2=2gh rồi tính bạn ạ

mà khoan, ngta ko cho độ cao ban đầu à??
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[tex]v=\sqrt{v_{0}^{2}+2gh}=29,4(m/s)[/tex]
câu C đúng rồi bạn
^^ cảm ơn bạn
Một vật được thả rơi tự do tại nơi có gia tốc trọng trường bằng [TEX]g = 9,8 m/s^{2}[/TEX]. Quãng đường mà vật đi được trong giây thứ 4 là
A. 34,3m
B. 44,1m
C. 78,4m
D. 122,5m
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
^^ cảm ơn bạn
Một vật được thả rơi tự do tại nơi có gia tốc trọng trường bằng [TEX]g = 9,8 m/s^{2}[/TEX]. Quãng đường mà vật đi được trong giây thứ 4 là
A. 34,3m
B. 44,1m
C. 78,4m
D. 122,5m
lấy quãng đường đi được trong 4s trừ đi quãng đường đi được trong 3s là ra
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom