Vật lí 10 rơi td

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái thước AB có chiều dài l = 50cm được treo bằng một sợi chỉ gần sát tường thẳng đứng. Mép dưới của thước cách lỗ sáng O khoảng h là bao nhiêu để che khuất lỗ sáng trong thời gian 0,1 giây .lấy g = 10m/s2.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một cái thước AB có chiều dài l = 50cm được treo bằng một sợi chỉ gần sát tường thẳng đứng. Mép dưới của thước cách lỗ sáng O khoảng h là bao nhiêu để che khuất lỗ sáng trong thời gian 0,1 giây .lấy g = 10m/s2.
7.png
quãng đường cả điểm A và B đi được đều dc tính theo công thức:
$S=\frac{gt^2}{2}=5t^2$
điểm B đến chỗ sáng C =>$5t^2=h$
ycbt =>sau đó 0,1s thì A đến C=>$5(t+0,1)^2=L+h=0,5+h$
trừ 2 vế giải pt tìm được t rồi thay lại tìm h nhé .
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn.
 
Top Bottom