[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mã:
using System;
namespace ha
{
class ha{
public static void Main(String[]args)
{
string userChoice;
int userPoint = 0;
int computerPoint = 0;
bool running = true;
string youQuit;
int playerTry = 0;
Random randChoice = new Random();
int computerChoice = randChoice.Next(1,4);
while(running){
Console.WriteLine("-------------------------");
Console.WriteLine("1.Rock");
Console.WriteLine("2.Paper");
Console.WriteLine("3.Scissors");
Console.Write("Player : ");
userChoice = Console.ReadLine();
/*
Ghi chu:
1 Rock
2 Paper
3 Scissors
*/
switch (computerChoice){
case 1:
if (userChoice == "1")
{
Console.WriteLine("You : Rock");
Console.WriteLine("Computer : Rock");
Console.WriteLine("DRAW!");
userPoint += 0;
computerPoint += 0;
playerTry += 1;
}
else if (userChoice == "2")
{
Console.WriteLine("You : Paper");
Console.WriteLine("Computer : Rock");
Console.WriteLine("You WON!");
userPoint += 1;
computerPoint += 0;
playerTry += 1;
}
else if (userChoice == "3")
{
Console.WriteLine("You : Scissors");
Console.WriteLine("Computer : Rock");
Console.WriteLine("Computer WON!");
userPoint += 0;
computerPoint += 1;
playerTry += 1;
}
break;
case 2:
if (userChoice == "1")
{
Console.WriteLine("You : Rock");
Console.WriteLine("Computer : Paper");
Console.WriteLine("Computer WON!");
userPoint += 0;
computerPoint += 1;
playerTry += 1;
}
else if (userChoice == "2")
{
Console.WriteLine("You : Paper");
Console.WriteLine("Computer : Paper");
Console.WriteLine("DRAW!");
userPoint += 0;
computerPoint += 0;
playerTry += 1;
}
else if (userChoice == "3")
{
Console.WriteLine("You : Scissors");
Console.WriteLine("Computer : Paper");
Console.WriteLine("You WON!");
userPoint += 1;
computerPoint += 0;
playerTry += 1;
}
break;
case 3:
if (userChoice == "1")
{
Console.WriteLine("You : Rock");
Console.WriteLine("Computer : Scissors");
Console.WriteLine("You WON!");
userPoint += 1;
computerPoint += 0;
playerTry += 1;
}
else if (userChoice == "2")
{
Console.WriteLine("You : Paper");
Console.WriteLine("Computer : Scissors");
Console.WriteLine("Computer WON!");
userPoint += 0;
computerPoint += 1;
playerTry += 1;
}
else if (userChoice == "3")
{
Console.WriteLine("You : Scissors");
Console.WriteLine("Computer : Scissors");
Console.WriteLine("DRAW!");
userPoint += 0;
computerPoint += 0;
playerTry += 1;
}
break;
}
if (playerTry == 3)
{
Console.WriteLine("----------------------------");
Console.WriteLine("Do you wanna continue? (N or n or no for no and type anything to continue!)");
Console.Write("You : ");
youQuit = Console.ReadLine();
if (youQuit == "N" || youQuit == "no" || youQuit == "n")
{
break;
}
else
{
playerTry = 0;
}
}
}
Console.WriteLine("----------------------------");
Console.WriteLine("Your Score: "+userPoint);
Console.WriteLine("Computer Score: "+computerPoint);
if (userPoint == computerPoint)
{
Console.WriteLine("----------------------------");
Console.WriteLine("Comment from Dev: Both of you are tie!");
}else if (userPoint > computerPoint)
{
Console.WriteLine("----------------------------");
Console.WriteLine("Comment from Dev: Hey,you're pretty good!");
}else if (userPoint < computerPoint)
{
Console.WriteLine("----------------------------");
Console.WriteLine("Comment from Dev: You SOOOO BAD!");
}
Console.ReadLine();
}
}
}