ri bô Nu

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. có 4loại ribonu A,T,G,X
a. Số bộ ba chứa ba nu cùng loại.
b.Số bộ ba chứa 2 nu loại A, 1 nu loại G.
c. Số bộ ba chứa 2 loại A, 1 nu khác loại
d. Số bộ ba chứa 1 nu loại A, 2 nu khác loại.
Ai giúp mk bài vs, biết làm nhưng ko biết cách trình bày sao cho đúng. thak nhiều. mk cần gấp lắm.
 
B

bangha_hunnie

Với dạng bài tập này bạn áp dụng toán xác suất nha! :)

a. Số bộ ba chứa ba nu cùng loại.
$C_4^1=4$
b.Số bộ ba chứa 2 nu loại A, 1 nu loại G.
$C_3^2=3$
c. Số bộ ba chứa 2 loại A, 1 nu khác loại
$C_3^2.3=9$
d. Số bộ ba chứa 1 nu loại A, 2 nu khác loại.
$C_3^1.3.3=27$
 
Top Bottom