English THCS Rewrite the following sentences

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp Tiếng Anh THCS' bắt đầu bởi SamNguyenxnnh, 3 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 614

 1. tranngochan05@gmail.com

  tranngochan05@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  163
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Trung Tú

  mình hiểu ý bạn, mình và bạn cùng quan điểm với nhau
  ý mình là câu 1 ko cần by hoặc có by đều được
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười 2019
  Nguyễn Thị Trà My thích bài này.
 2. Kỳ Thư

  Kỳ Thư Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  716
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Số 1 An Nhơn

  " Me , You , Him , Them , People , Someone,... " nên bỏ khỏi câu bị động nếu không muốn nêu rõ tác nhân. ( Đây là mình trích từ tập anh của giáo viên cấp 3 của mình )
  Nói cách khác bạn @tranngochan05@gmail.com nói đúng rồi , mình xin lỗi về sự sai sót . Giờ mình sẽ nói rõ về vấn đề này :
  - Xét câu trên , có viết by him hay không là phụ thuộc vào người viết nếu người viết muốn hay không muốn nêu rõ tác nhân - tức là không nói rõ việc trừng phạt đứa trẻ là do chính anh ta làm- . Nhưng nói vậy thì nói trong các kì thi để hoàn chỉnh rõ ràng việc viết lại câu không đổi nghĩa thì mình nghĩ viết by him , her , me , us , you vẫn là an toàn nhất , không sai về ngữ pháp , cũng chẳng thiếu sót về nghĩa, còn people - someone- somebody-.. thì cứ như bấy lâu nay cứ việc bỏ để tránh tình trạng viết lại thành tân ngữ rồi phức tạp hóa lên .
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2019
  jehinguyenKhánh Hồ Bá thích bài này.
 3. Khánh Hồ Bá

  Khánh Hồ Bá Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  634
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Sơn Hải

  cách đơn giản nhất là xét ngữ cảnh câu,cái by+0 tốt nhất bạn hãy thêm vào ngoại trừ We, They , vv để tránh mất điểm oan
   
 4. Kỳ Thư

  Kỳ Thư Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  716
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Số 1 An Nhơn

  Tóm gọn , Someone , Somebody , They , People , Everyone , Everything , Everybody , We , .. cứ việc bỏ thẳng . Còn He, She , I , You thì vẫn nên viết by+O để an toàn .
   
  Khánh Hồ Bá thích bài này.
 5. B.N.P.Thảo

  B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  791
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Bình Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Tân Nghĩa

  Không viết cũng chẳng sao chẳng ai trừ điểm về chỗ đó ( trích lời bói của thầy tui là ở nước ngoài người ta không quan trọng là cái đó do ai là nên không cần I, She , He, They ,We
   
 6. Kỳ Thư

  Kỳ Thư Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  716
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Số 1 An Nhơn

  Sau khi mình tham khảo ý kiến từ vài bạn chuyên anh và cô giáo thì mình rút ra được một điều sau : people , someone ,.. cứ việc bỏ tự nhiên , riêng him , you , her có thể bỏ nhưng hạn chế bởi vì phải còn phụ thuộc vào ngữ cảnh nữa . Để an toàn về việc viết lại câu không thay đổi nghĩa trong các bài kiểm tra - tránh sự thiếu sót trong một số trường hợp , ngữ cảnh cần làm rõ chủ ngữ dù chủ ngữ là he - she - you, nếu lỡ như trong kì thi THPTQG cho trắc nghiệm câu bị động trong trường hợp này, có hai câu 1 là có by him 2 không by him , thì liệu mấy bạn có dám chọn không by không? . Tóm gọn lại , people, someone , .. cứ việc bỏ. Him, her , you ,... cứ việc viết để đảm bảo sự an toàn , mình khuyên thật tình ấy. Còn việc người nước ngoài họ không để ý việc này lắm , thì cho mình thất lễ khi nói rằng , đây là bài kiểm tra của các bạn và các bạn đang ở trong trường học , phụ thuộc vào quan điểm của thầy cô , cái nào bạn cho rằng đúng và an toàn thì các bạn cứ làm dù cho thầy cô nói khác đôi phần nhưng nhiều thầy cô , mỗi người mỗi ý mỗi quan điểm và khi đi thi THPTQG đề của Bộ cho chưa chắc gì quan điểm của họ đã giống với thầy cô dạy trên trường , thế nên mình mong các bạn hãy tra khảo , tìm hiểu một cách rõ ràng rồi hãy quyết định và phải đảm bảo sự an toàn, vững chắc trong câu là trên hết , (ở đây mình không nói thầy cô dạy sai , mong các bạn đừng hiểu nhầm). Chúc các bạn học tốt và có một ngày đầu tuần vui vẻ .
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY