[ tex]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq \frac{2}{1+xy}[/tex]
H holehap 14 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [ tex]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq \frac{2}{1+xy}[/tex] Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [ tex]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq \frac{2}{1+xy}[/tex]
B boyxuthanh 14 Tháng tư 2009 #2 Đề có phải thế này hok [tex]\frac{1}{1+ x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq \frac{2}{1+xy}[/tex]
J jupiter994 14 Tháng tư 2009 #3 Có gì đâu mà khó hiểu cái này có điều kiện đó x,y >1 [tex]\frac{x^2+y^2+2}{1+x^2+y^2+x^2y^2} \geq \frac{2}{1+xy}[/tex] [tex]<=> (x^2+y^2)+2+(x^2+y^2)xy +2xy \geq 2+2(x^2+y^2)+2x^2y^2[/tex] [tex]<=>(x^2+y^2)(xy-1)+2xy(1-xy) \geq 0[/tex] [tex]<=> ( xy-1)(x-y)^2 \geq 0(xy >1)[/tex] Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2009
Có gì đâu mà khó hiểu cái này có điều kiện đó x,y >1 [tex]\frac{x^2+y^2+2}{1+x^2+y^2+x^2y^2} \geq \frac{2}{1+xy}[/tex] [tex]<=> (x^2+y^2)+2+(x^2+y^2)xy +2xy \geq 2+2(x^2+y^2)+2x^2y^2[/tex] [tex]<=>(x^2+y^2)(xy-1)+2xy(1-xy) \geq 0[/tex] [tex]<=> ( xy-1)(x-y)^2 \geq 0(xy >1)[/tex]
B brandnewworld 15 Tháng tư 2009 #4 holehap said: [ tex]\frac{1}{1+[ tex]x^2[/tex]}[/tex]+[ tex]\frac{1}{1+[ tex]y^2[/tex]}[/tex]\geq [ tex]\frac{2}{1+xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề kêu CM BĐT hay là làm gì mà khó hiểu, post rõ yêu cầu đi chứ, mà khó hiểu chỗ nào!
holehap said: [ tex]\frac{1}{1+[ tex]x^2[/tex]}[/tex]+[ tex]\frac{1}{1+[ tex]y^2[/tex]}[/tex]\geq [ tex]\frac{2}{1+xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề kêu CM BĐT hay là làm gì mà khó hiểu, post rõ yêu cầu đi chứ, mà khó hiểu chỗ nào!