R?

N

newstarinsky

KL R tác dụng hết với m(g) H2SO4 đặc, nóng thì thu được dd có khối lượng m(g) khi đã đuổi hết SO2 bay ra. KL R là:
a/bạc
b/đồng
c/sắt
d/magie

Gọi hoá trị kim loại là n
[TEX] 2R + 2nH_2SO_4 \to R_2(SO_4)_n + nSO_2 + 2nH_2O[/TEX]

[TEX]mol........\frac{m}{98}................\frac{m}{98 . 2n}.................................\frac{m}{98}[/TEX]

Khối lượng dung dịch là

[TEX]m_{dd}=m_{muoi}+m_{H_2O}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=\frac{(2R+96n).m}{196n}+\frac{18.m}{98}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R=32n\Rightarrow n=2\Rightarrow R=64[/TEX] Là Cu
 
Top Bottom