Quyên vào đây nè

L

linkhot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2222218318.jpg

cho tớ hỏi cách làm nhanh bài 4(đầu tiên đó). còn mấy bài sau thích thì làm
 
L

lehoanganh007

cái vô cơ này
cậu phải chờ anh tuấn thôi
tớ chỉ chuyên về hữu cơ
còn vô cơ chưa học
cái này anh tuấn sẽ làm chính xác hơn
thông cảm nhé
 
L

linkhot

lehoanganh007 said:
cái vô cơ này
cậu phải chờ anh tuấn thôi
tớ chỉ chuyên về hữu cơ
còn vô cơ chưa học
cái này anh tuấn sẽ làm chính xác hơn
thông cảm nhé
ai hỏi cậu, hỏi bạn lethithuyloan cơ mà. mà lớp cậu học chậm chương trình à?
tháng 3 trường nào cũng phải thi thử ĐH, giờ cậu chưa học định tựsát sao?
ko thi thử đh thì ko thể biết sức mình mà nộp hồ sơ đc
 
L

lehoanganh007

linkhot said:
lehoanganh007 said:
cái vô cơ này
cậu phải chờ anh tuấn thôi
tớ chỉ chuyên về hữu cơ
còn vô cơ chưa học
cái này anh tuấn sẽ làm chính xác hơn
thông cảm nhé
ai hỏi cậu, hỏi bạn lethithuyloan cơ mà. mà lớp cậu học chậm chương trình à?
tháng 3 trường nào cũng phải thi thử ĐH, giờ cậu chưa học định tựsát sao?
ko thi thử đh thì ko thể biết sức mình mà nộp hồ sơ đc
ah vô cơ tớ chưa dc học ở trường
có học qua trước nhưng ko đi sâu
tớ để anh tuấn trả lời vì anh ấy sẽ trả lời chinh xác hơn >:D<
 
D

duongbg

Pư nhiệt nhôm : 3FexOy + 2yAl --t*--> yAl2O3 + 3xFe (1)
Sau phản ứng có : Fe , Al2O3 và Aldư (khi cho tác dụng với NaOH thì chỉ có Al mới thoát khí )
Aldư+ NaOH + H2O ---> NaAlO2 + 3/2 H2 (2)
--> nAldư = 0,2(mol)
--> nNaOH = 0,2 (mol)
nNaOHdư = 0,5 - 0,2 = 0,3 (mol)
Al2O3 + 2NaOH ---> 2NaAlO2 + H2O (3)
---> nAl2O3 = 0,15 mol
Hòa tan tiếp vào HNO3 :
3Aldư + 12HNO3 ---> 3Al(NO3)3 + 3NO + 6H2O
3Fe + 12HNO3 ---> 3Fe(NO3)3 +3NO + 6H2O
đặt số mol của Fe là a mol :
Có : 0,6 + 3a = 1,5
---> a = 0,3 (mol)
Có số mol của Fe là 0,3 mol
Số mol của Al2O3 là 0,15 mol
Từ p/ư (1) có : 0,15.3x = 0,3.y ---> x =3 ,y= 4
Vậy công thức của Oxit sắt là Fe3O4
 
D

duongbg

hjx ! đang ngồi ngoài net...chả có cái gì để nháp cả ? tui làm nhẩm đó....sai thì bỏ qua cho
 
N

nmc2010

kinh làm thì đúng ! mang cái kia vào phòng thi thì ......
ặc ! bảo toàn cái coi ?????????
 
S

sn0wfl0wer

3NaOH + AlCl3 ---->Al(OH)3 +3NaCl
3b <--- b ------> b
Al(OH)3 +NaOH ----> NAAlO2 +2H2O
b ------>b
Để tạo kết tủa thì số mol NaOH fai < n NaOH đủ để hòa tan kết tủa
Tức là a<4b
 
Top Bottom