y= x^3 - 3mx + 2m. tìm quỹ tích điểm cực đại, cực tiểu (:|:|
L longkk96 18 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= x^3 - 3mx + 2m. tìm quỹ tích điểm cực đại, cực tiểu |:|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= x^3 - 3mx + 2m. tìm quỹ tích điểm cực đại, cực tiểu |:|
H hmu95 14 Tháng mười một 2013 #2 Gợi ý: $y'=3x^2-3m$ do đó y'=0 \Leftrightarrow $x^2=m$ em thay $m=x^2$ vào y là ra phương trình quỹ tích thôi ở đây em hiểu là CD, CT luôn thuộc y nhưng mà $m=x^2$ chỉ có ở CD, CT nên khi thay vào nó sẽ tự tách CD,CT ra khỏi hàm ban đầu và hình thành 1 hàm con khác!
Gợi ý: $y'=3x^2-3m$ do đó y'=0 \Leftrightarrow $x^2=m$ em thay $m=x^2$ vào y là ra phương trình quỹ tích thôi ở đây em hiểu là CD, CT luôn thuộc y nhưng mà $m=x^2$ chỉ có ở CD, CT nên khi thay vào nó sẽ tự tách CD,CT ra khỏi hàm ban đầu và hình thành 1 hàm con khác!